Bạn nghĩ gì khi còn được mời phụ huynh?

10/09/2017 | Tác giả: Nguyễn Ngọc Phương Thảo | Chuyên mục: Giới trẻ

Đã bao lâu rồi chúng ta không còn được nghe về chuyện này?

Có những bạn chỉ vừa rời ghế nhà trường thì việc mời phụ huynh vẫn chưa có gì xa lắm. Còn có rất nhiều bạn khác trong gia đình giới trẻ thì quá lâu để nhớ lại lần cuối mình được mời họp phụ huynh là khi nào. Xa lắm rồi!!!! Cái thời mà khi được gửi thư về thì lòng vô cùng vui sướng khi bố mẹ sẽ được biết kết quả học tập mình tốt thế nào. Hoặc là một số khác sẽ thật sự lo lắng và muốn trốn đi đâu đó hoặc biến mất luôn trước khi phụ huynh về, ám ảnh lắm luôn!

Thế nhưng lần này, một cuộc họp phụ huynh lạ nhất từ trước đến nay. Không biết các bạn thế nào chứ mình cực kì vui thích và mong chờ, vì lúc còn đi học mình vẫn hay lo lắng mỗi khi họp phụ huynh đấy. Nên lần này thực sự rất thoải mái luôn, trên hết là bố mẹ mình cực kì ủng hộ và suốt những năm qua luôn khuyến khích mình tham gia vào gia đình giới trẻ mà tận bây giờ mình mới chịu nghe nên bố mẹ vui lắm luôn. Còn những phụ huynh khác chắc hẳn đã được hiểu hơn và còn về bảo gia đình, người quen cho con em đi tham gia nhiều hết hồn không chừng.

Mời họp khi mà bạn đã hết tuổi học phổ thông, đã và đang đi học ở giảng đường rộng lớn mà chẳng ai mà mời phụ huynh bạn làm gì, họp cho cả những bạn, anh, chị đã trưởng thành, thậm chí là đã lập gia đình vẫn được mời. Thì là các bạn đang rất rất rất được yêu thương và quan tâm đấy! Bố của gia đình giới trẻ tân hưng lần đầu tiên tổ chức cuộc họp lạ và vô cùng quan trọng này để cho mọi điều chưa rõ sẽ được rõ ràng hơn, để Bố và các phụ huynh đến gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và cụ thể là các bậc cha mẹ chưa biết sẽ biết rõ về hành trình của gia đình giới trẻ trong suốt thời gian qua, biết giờ giấc sinh hoạt cụ thể của con em mình hơn. Có ý kiến góp ý gì các bậc phụ huynh khó có điều kiện nói ra. Qua buổi họp đã dễ dàng hơn hẳn. Khá nhiều phụ huynh đã chia sẻ rất hay trong cuộc họp. Có một anh đã sống xa gia đình, làm gì tham gia gì bố mẹ nào có hay, nào có hiểu được và khi biết được họ đã thật sự hạnh phúc, hạnh phúc khi con đã đi con đường đẹp và đúng đắn, một môi trường tuyệt vời thì sẽ không còn gì lo lắng hay buồn lo gì cả. Mình cũng được biết những bạn phụ huynh chưa nói ra nhưng các bạn ấy thật sự đã thay đổi tốt, vui vẻ hơn, hòa đồng hơn, làm được những việc tốt, sống có ích hơn hẳn và không bỏ phí thời gian rảnh rỗi nữa. Như chị em mình có khi sau cả tuần học tập và làm việc đến sáng Chúa Nhật sẽ ngủ khét lẹt lên, bố mẹ gọi dậy đi ăn sáng còn chả buồn dậy, thế nào giờ đây đã tự giác được để còn được 8h30 đi ve chai nữa chứ. Bố mẹ nào lại nỡ không ủng hộ con mình nhỉ!? Gia đình giới trẻ Tân Hưng có rất rất nhiều hoạt động tuyệt vời, qua buổi họp các bậc phụ huynh đã được xem, nghe và hiểu rất rõ. Bố quyết định tổ chức cuộc họp quá là hay và ý nghĩa. Chắc hẳn sau này Gia đình giới trẻ Tân Hưng sẽ hoàn thiện hơn và đông "con" hơn nữa. Bố và "Mẹ"- là các bạn, các anh các chị trong ban điều hành, ban truyền thông sẽ cùng giúp các các "con" trở nên tuyệt vời và đưa những điều tuyệt vời nhất đến với mọi người. Mong rằng nếu có một buổi họp phụ huynh khác sẽ còn đông đủ hơn để không còn bất cứ quý phụ huynh nào còn lăn tăn suy nghĩ về vấn đề tham gia Gia đình giới trẻ Tân Hưng của con em mình nữa.

Tân Hưng, ngày 10 tháng 9 năm 2017.