Ve Chai Bác Ái năm 2020

10/10/2020 | Tác giả: Ẩn danh | Chuyên mục: Ve chai

Nhiều người hay hỏi chúng mình: "Thấy các bạn đi từ thiện, rồi làm nhiều chương trình sinh hoạt, vậy kinh phí ở đâu mà các bạn có?" Chúng mình trả lời là đi xin ve chai. Có thể nói, hoạt động đi xin ve chai là một "nguồn sống" của GĐGT Tân Hưng.
Ngoài buổi sinh hoạt với nhau vào tối thứ ba hàng tuần, GĐGT Tân Hưng còn có một buổi đi xin ve chai bác ái vào sáng Chúa Nhật. Chúng mình chia nhau thành từng nhóm vài ba người, rải đi khắp các con hẻm vòng vo của Tân Hưng để xin từng cái chai, thùng giấy bỏ đi. Ngoài mục đích từ thiện, qua việc thu gom và phân loại ve chai chúng mình còn hướng đến một môi trường xanh sạch đẹp.
Các nhóm đi xin ve chai, thì cũng có một nhóm chở ve chai về và phân loại. Khi hoàn thành công việc, chúng mình có một bữa cơm trưa đơn sơ trong tình anh em do chính những thành viên trong GĐGT trổ tài.
Năm nay do nhà thờ có thêm thánh lễ vào sáng Chúa Nhật, để không làm ảnh hưởng tới bầu không khí thánh thiêng ấy, GĐGT chuyển chỗ phân loại ve chai ra nghĩa trang Đồng Xá.
Vậy nên, GĐGT Tân Hưng chúng mình luôn mời gọi các bạn cùng đến tham gia với anh chị em chúng mình vào lúc 08h30 sáng Chúa Nhật hàng tuần. Qua việc này, GĐGT Tân Hưng mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để mang thật nhiệu niềm vui đến cho những mảnh đời còn gặp khó khăn.
Các bạn đừng quên sáng Chúa Nhật hàng tuần lúc 8h30 chúng ta có hẹn nhé!