THỨ BA TUẦN XXII MÙA THƯỜNG NIÊN

03/09/2018 | Tác giả: Ẩn danh | Chuyên mục: Lời Chúa

Lời Chúa: Lc 4,31-37
31 Người xuống Ca-phác-na-um, một thành miền Ga-li-lê, và ngày sa-bát, Người giảng dạy dân chúng. 32 Họ sửng sốt về cách Người giảng dạy, vì lời của Người có uy quyền.
33 Trong hội đường, có một người bị quỷ thần ô uế nhập, la to lên rằng : 34 "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông, mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Tôi biết ông là ai rồi : ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa !" 35 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó : "Câm đi, hãy xuất khỏi người này !" Quỷ vật người ấy ngã xuống giữa hội đường, rồi xuất khỏi anh ta, nhưng không làm hại gì anh. 36 Mọi người rất đỗi kinh ngạc và nói với nhau : "Lời ấy là thế nào ? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất !" 37 Và tiếng đồn về Người lan ra khắp nơi trong vùng.
Suy niệm:
Xã hội ngày hôm nay đầy những sự dữ. Sự dữ tung hoành ngang ngược. Sự dữ thống trị đến nỗi con người đang trở thành “chó sói của nhau”. Xã hội dường như đang bất lực trước triều sóng sự dữ mỗi ngày dâng cao.
Con người bất lực với sự dữ nhưng Thiên Chúa thì thống trị sự dữ. Năm xưa sự hiện diện của Chúa Giê-su luôn mang lại bình an, hoan lạc . Sự hiện diện của Chúa là để chữa lành, để phục sinh. Chính Chúa còn đến để đẩy lùi sự dữ. Ma quỷ lâu nay khống chế con người, sai khiến con người hành động theo ý ma quỷ. Chúa Giê-su đã xua trừ ma quỷ. Ngài giúp con người khỏi ràng buộc ma quỷ. Ngài phục hồi sự tự do cho con người sau bao ngày tháng làm nô lệ ma quỷ trong những đam mê lầm lạc.
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy phó thác cuộc đời cho Chúa. Hãy để Chúa gìn giữ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Hãy để Chúa bồng ẵm chúng ta qua những hiểm nguy dòng đời. Để nhờ Chúa chúng ta được bình an.
Ước gì người ky-tô hữu chúng ta cũng trở thành khí cụ bình an của Chúa. Ước gì đời sống chúng ta luôn hoạ lại chân dung tình yêu của Chúa giữa lòng thế giới đầy hận thù chiến tranh. Xin đừng để những đam mê bất chính làm chúng ta đánh mất tình người trong ta.